MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI CƠ BẢN +

  • Hãy cùng Đồ Cúng Việt Chi Nhánh Đà Nẵng tìm hiểu nghi lễ cúng thôi nôi cho bé trai đầy đủ và trọn vẹn tại Đà Nẵng nhé!
  • Giá: 1.390.000 VNĐ

Ý nghĩa mâm cúng thôi nôi cho bé trai.

 

Cúng thôi nôi cho bé trai là tập tục đã xưa trong dân gian, đánh dấu bước phát triển mới trong những tháng năm đầu đời của bé, thời kỳ mà bé không còn bế ẵm, nằm nôi nữa. Làm lễ thôi nôi cho bé cũng là để tỏ lòng biết ơn, đồng thời ra mắt bé với họ hàng hai bên. Ngày nay với mong muốn con trẻ có thể nhận được nhiều sức khỏe, vui vẻ, may mắn, tương lai suôn sẻ và đơì sống tâm linh ngày càng phát triển mà lễ cúng thôi nôi đã được các bậc cha mẹ chuẩn bị tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì thế, một mâm lễ cúng thôi nôi được chuẩn bị chu đáo là để cảm ơn các vị Đại Tiên cùng với mong muốn lòng thành được chứng giám. Mong các Đại Tiên thụ hưởng lễ vật và luôn bên cạnh phù hộ, che chở cho bé được ăn ngon, ngủ yên, vô bệnh vô tật, bình yên và hạnh phúc.

 

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé trai

 

Để lễ cúng thôi nôi cho bé được diễn ra tốt đẹp thì việc tính ngày làm thôi nôi cho bé cũng rất quan trọng. Tính ngày làm thôi nôi cho bé là tính đúng ngày sinh của bé khi bé tròn 12 tháng tuổi, và đây cũng được coi là ngày làm sinh nhật đầu tiên cho bé.

 

Các lễ vật trên mâm cúng hôi nôi cho bé trai.

 

Bảng chi tiết các lễ vật trên mâm cúng Thôi Nôi bé trai gói cơ bản

 

Bài văn khấn cúng thôi nôi.

 

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

     Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

- Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa
       - Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa
         - Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa
                    - Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ... ... tháng ... ... năm ... ...

Vợ chồng con là ... ... ... ... ... sinh được con (trai, gái) đặt tên là ... ... ... ... ...
Chúng con ngụ tại ... ... ... ... ...

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các lễ vật dâng bày lên trước án, trước bàn tọa như vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:
Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ... ... ... ... ... sinh ngày ... ... ... ... ... được mẹ tròn, con vuông.
Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đính lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

 

Quy trình cúng thôi nôi cho bé trai.

 

Khi thực hiện nghi thức cúng thôi nôi cho bé thì ông bà (cha mẹ) đọc văn khấn để cầu mong các vị thần thánh, thổ công và các bà Mụ phù hộ những điều may mắn luôn đến với bé. Ngoài ra, khi cúng xong ông bà, cha mẹ thực hiện thêm nghi lễ chọn nghề nghiệp tương lai cho bé bằng cách bày những vật dụng như gương, lượt, thước, bút, tập, banh... ra bàn để bé chọn. Nếu bé bốc vật nào thì tương lai sẽ là nghề nghiệp của bé.

 

Lợi ích khi lựa chọn Dịch Vụ Đồ Cúng Việt chúng tôi.

 

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng sẽ giúp cho ba mẹ tổ chức một tiệc thôi nôi thật chu đáo và đầy đủ mà ba mẹ không cần bỏ công sức ra và suy nghĩ nhiều.
 Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng cam kết :
+ Mâm cúng đẹp y hình.
+ Đồ ăn ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Tặng đồ bốc chọn nghề.
+ Hỗ trợ giao hàng miễn phí 20km.
+ Nhân viên tư vấn nhiệt tình và có tâm.
+ Giá cả hợp lý.

 

Một số hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé trai.

 

 

 

Đến với Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng các bậc cha mẹ cứ yên tâm về việc chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ và đẹp mắt không lo về thời gian và giá cả nhé. Hãy truy cập website: mamcungdanang.vn hoặc hotline 0816.043.043 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!!!

 

Kiến thức tâm linh

Cúng Thôi Nôi Khác
1900 3010