MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI CƠ BẢN NÂNG CAO

CÚNG ĐẦY THÁNG > MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GÓI CƠ BẢN NÂNG CAO
 • Dịch vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng chuyên cung cấp mâm cúng các loại trọn gói tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An. Mâm cúng thôi nôi bé trai gói cơ bản + cũng là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích tại đây.
 • Giá: 1.480.000 VNĐ
 • Giá cũ: 1.550.000 vnđ

Dịch vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng chuyên cung cấp mâm cúng các loại trọn gói tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An. Mâm cúng thôi nôi bé trai gói cơ bản + cũng là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích tại đây.

Ý nghĩa mâm cúng thôi nôi cho bé trai

Cúng thôi nôi cho bé trai là tập tục đã xưa trong dân gian, đánh dấu bước phát triển mới trong những tháng năm đầu đời của bé, thời kỳ mà bé không còn bế ẵm, nằm nôi nữa. Làm lễ thôi nôi cho bé cũng là để tỏ lòng biết ơn, đồng thời ra mắt bé với họ hàng hai bên. Ngày nay với mong muốn con trẻ có thể nhận được nhiều sức khỏe, vui vẻ, may mắn, tương lai suôn sẻ và đơì sống tâm linh ngày càng phát triển mà lễ cúng thôi nôi đã được các bậc cha mẹ chuẩn bị tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì thế, một mâm lễ cúng thôi nôi được chuẩn bị chu đáo là để cảm ơn các vị Đại Tiên cùng với mong muốn lòng thành được chứng giám. Mong các Đại Tiên thụ hưởng lễ vật và luôn bên cạnh phù hộ, che chở cho bé được ăn ngon, ngủ yên, vô bệnh vô tật, bình yên và hạnh phúc.

Mâm cúng thôi nôi bé trai gói cơ bản +

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé trai

Để lễ cúng thôi nôi cho bé được diễn ra tốt đẹp thì việc tính ngày làm thôi nôi cho bé cũng rất quan trọng. Tính ngày làm thôi nôi cho bé là tính đúng ngày sinh của bé khi bé tròn 12 tháng tuổi, và đây cũng được coi là ngày làm sinh nhật đầu tiên cho bé.

Các lễ vật trên mâm cúng thôi nôi cho bé trai gói cơ bản +

 • Trái cây tươi (ngũ quả)
 • Hoa tươi (Cát tường, đồng tiền)
 • Nhang trầm thơm
 • Đèn hoặc nến
 • Muối hũ, gạo hũ
 • Bộ giấy cúng thôi nôi bé trai cơ bản
 •  Bộ 13 đôi hài váy áo bà mụ
 • Trà, rượu, nước
 • Trầu têm cánh phượng 13 phần
 • Chè đậu cúng bé trai 13 phần
 • Xôi 13 phần
 • Gà luộc (chọn con to đẹp, xếp chéo cánh luộc chín vừa)

Mâm cúng thôi nôi bé trai gói cơ bản +

Bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

- Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa
- Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa
 - Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa
 - Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ... ... tháng ... ... năm ... ...

Vợ chồng con là ... ... ... ... ... sinh được con (trai, gái) đặt tên là ... ... ... ... ...
Chúng con ngụ tại ... ... ... ... ...

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các lễ vật dâng bày lên trước án, trước bàn tọa như vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ... ... ... ... ... sinh ngày ... ... ... ... ... được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đính lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Quy trình cúng thôi nôi cho bé trai

Khi thực hiện nghi thức cúng thôi nôi cho bé thì ông bà (cha mẹ) đọc văn khấn để cầu mong các vị thần thánh, thổ công và các bà Mụ phù hộ những điều may mắn luôn đến với bé. Ngoài ra, khi cúng xong ông bà, cha mẹ thực hiện thêm nghi lễ chọn nghề nghiệp tương lai cho bé bằng cách bày những vật dụng như gương, lượt, thước, bút, tập, banh... ra bàn để bé chọn. Nếu bé bốc vật nào thì tương lai sẽ là nghề nghiệp của bé.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cúng thôi nôi bé trai và bé gái chuẩn nhất

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ Đồ Cúng Việt chúng tôi.

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng sẽ giúp cho ba mẹ tổ chức một tiệc thôi nôi thật chu đáo và đầy đủ mà ba mẹ không cần bỏ công sức ra và suy nghĩ nhiều.

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng

 Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng cam kết :
+ Mâm cúng đẹp y hình.
+ Đồ ăn ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Tặng đồ bốc chọn nghề.
+ Hỗ trợ giao hàng miễn phí 20km.
+ Nhân viên tư vấn nhiệt tình và có tâm.
+ Giá cả hợp lý.

Đến với Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng các bậc cha mẹ cứ yên tâm về việc chuẩn bị một mâm cúng thôi nôi bé trai gói nâng cao đầy đủ và đẹp mắt không lo về thời gian và giá cả nhé. Hãy truy cập website: mamcungdanang.vn hoặc hotline 0816.043.043 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!!!

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn