Cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà cầu bình an, đón tài lộc

Để cầu sự bình an, may mắn và tài lộc, nhiều người lựa chọn thờ cúng mẹ Quan Âm tại nhà. Từ trước đến nay, việc tôn vinh và thờ cúng mẹ Quan Âm đã trở thành nét đẹp văn hoá tín ngưỡng truyền thống được nhiều người lưu truyền. Trong bài viết dưới đây, Đồ Cúng Việt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách. Cùng theo dõi nhé!

Thờ Phật mẹ Quan Âm có ý nghĩa gì?

Thờ cúng mẹ Quan Âm không đơn thuần là tín ngưỡng mà hành động này còn mang biểu tượng của sự từ bi và nhân từ. Dưới đây là những ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm:

Biểu tượng của lòng nhân từ và tình thương

Phật Bà Quan Âm được nhiều người kính trọng, tôn vinh vì phẩm tính thiện lương. Bồ Tát Quan Âm không ngừng cứu giúp con người thoát khỏi khổ đau và bệnh tật và bảo vệ cho mọi sinh linh có cuộc sống an bình, hạnh phúc. Việc thờ cúng Mẹ Quan Âm là việc làm nhắc nhở mỗi người luôn giữ trong mình lòng từ bi và yêu thương vạn vật.

Nguyện an bình và hạnh phúc

Gương mặt bình thản, an nhiên của Phật Bà Quan Âm là nguồn cảm hứng để con người tìm kiếm sự yên bình và không phiền muộn. Thông qua việc thờ cúng Mẹ Quan Âm, con người mong muốn đạt được sự tốt lành. Việc cầu nguyện và thờ cúng Mẹ Quan Âm cũng là cách để cầu chúc cho gia đình được ấm no, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Truyền thống tốt đẹp

Việc thờ cúng Mẹ Quan Âm không chỉ là một truyền thống tốt đẹp mà còn là một lối sống lành mạnh. Điều này hướng dẫn con người đến điều thiện, làm những việc tốt, cũng như mang lại hạnh phúc cho bản thân và xã hội.

Thờ Phật mẹ Quan Âm có ý nghĩa gì?

Hướng dẫn cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà

Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm

Việc đặt bàn thờ Phật Quan  m đúng cách giúp gia đình bạn có không gian thờ cúng linh thiêng, cầu may mắn, hạnh phúc và tài lộc thành công. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt bàn thờ mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách:

 • Hướng đặt bàn thờ: Chọn phía hướng ra cửa chính, cửa sổ lớn hoặc ban công.
 • Tránh vật che chắn: Đảm bảo hướng nhìn của tượng Phật Bà không bị che chắn hay cản trở bởi đồ vật nào.
 • Tuổi mệnh và phong thuỷ: Nên ưu tiên đặt bàn thờ hợp với tuổi mệnh của gia chủ cũng như theo các yếu tố phong thuỷ.

Cách bày trí bàn thờ cúng mẹ Quan Âm tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn cách bày trí bàn thờ mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách: 

 • Chính giữa bàn thờ: Chính giữa của bàn thờ là nơi đặt tượng Phật Quan Âm, và dưới chân Phật là một bát hương.
 • Hai bên bàn thờ: Hai bên của bàn thờ có thể đặt hai cây đèn, tượng nến, hoặc các vật phẩm linh thiêng khác. Ở hai bên đèn có thể đặt hai ly nước sạch, tượng nến để tạo ra sự cân đối và tinh tế cho không gian thờ cúng.
 • Phía sau bàn thờ: Ở phía sau bàn thờ có thể đặt hai bình hoa và hai đĩa hoa quả. 
 • Lễ vật và lễ chay: Khi thờ cúng Mẹ Quan Âm nên sử dụng các lễ vật như hương, hoa quả, và các món ăn chay như xôi chè. Tránh sử dụng các lễ vật mặn hoặc có nguồn gốc từ động vật.
 • Chọn loại hoa phù hợp: Hoa tươi được chọn để dâng lễ Phật nên là những loại hoa như hoa sen, hoa huệ, mẫu đơn,... Tránh sử dụng các loại hoa dại cho lễ cúng tránh gây xấu mùi và làm mất đi sự trang trọng của không gian thờ cúng.

Hướng dẫn cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà

Cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách

Việc thực hiện cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách giúp bạn và người thân đón nhận nhiều hạnh phúc, may mắn và tài lộc. Dưới đây là cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách:

 • Chuẩn bị lễ vật và sắp xếp bàn thờ Phật: Chuẩn bị hương, nhang, hoa quả và xôi chè; Sắp xếp bàn thờ Phật trang trọng.
 • Tuân thủ nguyên tắc ăn chay và kiêng giới trước lễ cúng.
 • Buổi sáng: Mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ; Thắp hương, đánh chuông 3 tiếng.
 • Buổi tối: Vệ sinh, thắp nhang, đánh chuông 1 hoặc 3 tiếng.

Một số lưu ý khi cúng Phật bà Quan Âm

Bên cạnh hướng dẫn cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà thì bạn cần lưu ý một số nội dung:

 • Thay đổi nước thường xuyên.
 • Lấy tàn nhang mỗi ngày.
 • Thường xuyên vệ sinh bàn thờ.
 • Vị trí bàn thờ phải đặt ở nơi linh thiên.
 • Vào những dịp đặc biệt cần đặt mâm cúng chay thì có thể liên hệ dịch vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt mâm chay cúng rằm, mâm chay cúng đầy tháng bé trai, bé gái, thôi nôi, mừng nhà mới hay khai trương chay,...

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng

Hy vọng qua bài viết của Đồ Cúng Việt Đà Nẵng bạn đã biết được cách cúng mẹ Quan Âm tại nhà đúng cách. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên là hữu ích và đừng quên truy cập thêm các bài viết khác để cập nhật thêm nội dung thú vị hơn nhé!

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn