Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì? Văn khấn và lưu ý

Thần Tài Thổ Địa là hai vị thần linh được nhiều người Việt Nam thờ. Người Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung mong mỏi sự may mắn, tài lộc từ các vị thần này. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, dưới đây Đồ Cúng Việt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách cúng chi tiết nhất.

Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày là một trong những nghi thức truyền thống được thực hiện để tôn vinh và cầu mong sự may mắn, thành công trong công việc và sự phát triển của gia đình. Trước khi thực hiện bài cúng, người thực hiện cần chuẩn bị một số vật dụng như bình hoa nhỏ, nhang, thuốc lá hoặc cà phê, nước trà, trái cây, bánh kẹo.

Hoa để cúng Thần Tài thường bao gồm mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau. Đây là những loại hoa được coi là linh thiêng, biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành đạt. Việc dâng lễ vật cũng đồng nghĩa với việc tượng trưng lòng thành kính, tôn trọng cũng như tạ ơn cho các vị thần đã phù hộ cho bản thân và gia đình.

Đây là cách thể hiện sự biết ơn và sự kính trọng đối với các vị thần. Thông qua việc chuẩn bị mâm cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, bạn sẽ bày tỏ sự hy vọng họ sẽ tiếp tục ban phước lành và bảo vệ cho mình trong cuộc sống hàng ngày.

Cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Dưới đây là bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày chuẩn truyền thống nhất là Đồ Cúng Việt Đà Nẵng tổng hợp được:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:...

Ngụ tại:...

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):... Kinh doanh...

Hôm nay là ngày... tháng... năm...  m lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:... Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty...) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).”

Lưu ý khi cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Khi cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ ban thờ trước khi cúng. Thường xuyên tắm rửa cho các vị tượng thần bằng nước lá bưởi hoặc pha rượu.
  • Không để những con vật nuôi lại gần ban thờ Thần Tài để tránh tình trạng quậy phá.
  • Sử dụng hoa tươi để cắm ban thờ Thần Tài, không dùng hoa giả hoặc hoa héo. Đồng thời, đảm bảo các loại trái cây ngũ quả cũng là quả thật và tươi ngon.
  • Khi khấn cúng ban thờ Thần Tài, cần ăn mặc chỉnh tề, không để hở hang.
  • Bên cạnh cúng Thần Tài hàng ngày, nếu bạn muốn đặt mâm cúng Thần Tài khai trương hoặc mâm cúng Thần Tài rằm, có thể lựa chọn dịch vụ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày sao cho đúng cách nhất. Việc thực hiện các nghi thức đơn giản, chỉn chu và đầy sự thành kính sẽ giúp bạn thu hút vận may, nhận lộc từ các bậc thần linh.

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn