MÂM CÚNG TẤT NIÊN GÓI 2

Mâm Lễ cúng khác > CÚNG TẤT NIÊN- TÂN NIÊN > MÂM CÚNG TẤT NIÊN GÓI 2

 • Tất niên tức là kết thúc một năm cũ và bắt đầu một năm mới. Lễ cúng Tất niên ban đầu được hiểu như buổi lễ báo hoàn tất (công việc) trong năm, tức cúng các tổ nghề đã phù hộ cho công việc làm ăn, nhưng vì không phải thợ nào cũng có vị tổ nghề rõ ràng nên dần dà, mọi nhà đều cúng. Lễ cúng thường vào các ngày từ 23 đến 29 hoặc 30 Tết.
 • Giá: Liên hệ

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Chi Nhánh Đà Nẵng cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói, Mâm cúng tất niên trọn gói với đầy đủ lễ vật, bày biện và giao mâm cúng tận nơi. Mâm cúng tất niên gói 2 là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại đây.

Ý nghĩa cúng tất niên

Cứ vào những ngày giáp Tết là trên mọi miền đất nước đi đâu người ta cũng thấy những mâm cỗ cúng cuối năm với khỏi hương quyện tỏa, đèn nến linh thiêng, lễ vật ấm cúng gợi nhắc cho mọi người thấy nôn nao trong lòng về một cái Tết sắp đến.

Tất niên tức là kết thúc một năm cũ và bắt đầu một năm mới. Lễ cúng Tất niên ban đầu được hiểu như buổi lễ báo hoàn tất (công việc) trong năm, tức cúng các tổ nghề đã phù hộ cho công việc làm ăn, nhưng vì không phải thợ nào cũng có vị tổ nghề rõ ràng nên dần dà, mọi nhà đều cúng. Lễ cúng thường vào các ngày từ 23 đến 29 hoặc 30 Tết.

Vì Tất niên luôn có ý nghĩa tích cực và là phong tục lâu đời của người Việt ta nên phần lớn các công ty, xí nghiệp, thương nghiệp, hội đoàn thường tổ chức tiệc Tất niên vào những buổi chiều hay buổi tối cuối năm để ăn mừng công việc, những dự án thành công, sự phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm vừa qua, đồng thời chào đón năm mới đang đến gần với lễ tất niên cuối năm ý nghĩa. Tiếp theo chúng tôi giới thiệu thành phần không thể thiếu đầu tiên trong lễ cúng tất niên là mâm cơm cúng tất niên và các thứ lễ vật liên quan khác

Mâm cúng tất niên gói 2

Mâm cúng tất niên gói 2 cuối năm gồm những lễ vật gì?

Lễ cúng Tất niên là một lễ truyền thống nhưng lễ vật cúng không cần phải quá cầu kỳ, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh… đã gia hộ bình an trong một năm qua.

Để ghi nhận thời khắc này, người ta thường làm hai mâm cỗ, một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà và một mâm cúng trời, đất ở khoảng sân trước nhà. Mỗi mâm cỗ cũng tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình gọi là “tùy tiền mãi lễ” đừng quá lãng phí mà nên “lễ bạc lòng thành” thì thần linh sẽ cảm cách, chứng giám. Tùy theo truyền thống tín ngưỡng từng nhà mà chọn cách trang trí và sắp đặt bàn thờ cho phù hợp. Nhiều người thắc mắc mâm cúng tất niên đặt ở đâu thì bây giờ đã rõ rồi đấy.

Nhưng phải luôn hiểu và tôn kính bàn thờ là nơi tưởng nhớ là thế giới tâm linh do vậy mà phải thật trang nghiêm, ấm cúng.

Lễ vật cúng hết năm trước hết là hương và đèn, hương là tượng trưng cho tinh tú là sự kết nối giữa âm và dương, đèn tượng trưng cho mặt trăng, mặt trời (do đó luôn phải có 2 cây đèn ở hai bên bàn thờ) rồi thì tùy theo văn hóa tín ngưỡng của từng gia đình, trong từng vùng miền văn hóa khác nhau mà có thêm những vật cụ khác nhau để tượng trưng cho tấm lòng của gia đình cầu tài, cầu lộc hay cầu bình an trong gia đạo, sau đó là làm mâm cỗ.

Mâm cúng tất niên tươm tất đơn giản nhưng đầy đủ chuẩn về mặt lễ nghi

Mâm lễ cũng có thể thịnh soạn hoặc thanh đạm nhưng không thể thiếu một số thành phần bắt buộc theo phong tục của người Việt Nam ngoài hương hoa, vàng mã, đèn nến thì có thêm trầu cau, rượu, trà, bánh chưng… được bầy biện trang nghiêm.

Thức ăn trong lễ cúng hết năm thì nói lên sở thích của từng vùng miền. Hầu như tiệc Tất niên nào của người Bắc đều có gà luộc lá chanh và giò thủ. Người miền Nam thường có tôm khô, củ kiệu, thịt kho nước dừa ăn chung với dưa giá.

Cỗ mặn hoặc cỗ chay với đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến thơm ngon tinh khiết và cách xếp đồ cúng tất niên trang nghiêm. Do đó Đồ Cúng Việt đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết đơn giản và chuẩn cho mọi gia đình Việt chuẩn với lễ nghi của người Việt mình, mâm cỗ cúng cuối năm gồm các món tươm tất như sau.

 • Trái cây
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo
 • Muối
 • Rượu
 • Trà
 • Giấy chứng tất niên
 • Bánh hộp+ kẹo
 • Trầu cau
 • Cháo trắng
 • Chè
 • Xôi gấc
 • Tam sên
 • Gà luộc
 • Heo sữa quay
 • Bánh hỏi
 • Bánh chưng
 • Chả lụa 

Tham khảo thêm: Mâm cúng tất niên gói 1 

Mâm cúng tất niên gói 2

Trên đây là danh sách lễ cúng tất niên cuối năm với lễ vật cần thiết cho mâm cỗ cúng tất niên với các thành phần đầy đủ với các món ăn cúng tất niên cho mâm cỗ tất niên đầy đủ và chuẩn

Bài cúng lễ tất niên cuối năm chiều 30 Tết

Sau khi đã chuẩn bị các lễ vật thì việc quan trọng nữa là phải chuẩn bị nội dung bài cúng tất niên cuối năm trong đó bài cúng tất niên ngoài trời và trong nhà được kết hợp với nhau.

Cùng với bài văn khấn lễ gia tiên và chuẩn bị lời chúc tết, thì việc quan trọng cũng không kém đó là chọn tuổi xông nhà năm 2021 Tân Sửu. Theo tín ngưỡng của người Việt, người “hợp tuổi” với gia chủ xông vào nhà mang lại sự bình an, may mắn cho cả gia đình trong năm đó. Cho nên cùng với đó Đồ Cúng Việt giới thiệu cho bạn bài khấn cúng tất niên cuối năm (văn khấn chiều 30 tết) chuẩn theo tín ngưỡng tâm linh

Nội dung bài khấn văn cúng tất niên ngoài trời cuối năm

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy các ngài Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Kính lạy các ngài Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .

Kính lạy các ngài Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .

Kính lạy các ngài Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Chúng con xin kính lạy các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm ………… là ngày lành tháng tốt

Tín chủ chúng con là: ……………

Ngụ tại: ……….

Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Nay là ngày… Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh.

Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám cho chúng con, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc được thuận lợi hạnh thông. Người người chúng con được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Chúng con cầu mong Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm.Chúng con cầu mong bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Chúng con xin dãi tấm lòng thành, thành tâm cúi xin chứng giám …

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài cúng văn khấn tất niên trong nhà

Bài văn cúng tất niên cuối năm với nội dung trên hay là bài cúng chiều 30 tết được sử dụng cho việc cúng tất niên diễn ra trang nghiêm thành tâm với các vị thần, gia tiên

Nội dung văn khấn bài cúng tất niên trong nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Chúng con xin kính lạy chín phương trời, chúng con cầu xin kính lạy mười phương chư Phật, chúng con cầu xin kính lạy chư Phật mười phương.

Chúng con xin kính lạy các ngài Hoàng thiên, chúng con cầu xin các ngài Hậu Thổ, chúng con cầu xin chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng, chúng con cầu xin chư vị Đại Vương.

Chúng con xin kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ phương, chúng con xin kính lạy Ngũ Thổ, chúng con xin kính lạy Long mạch, chúng con xin kính lạy Tài thần, chúng con cầu xin Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Chúng con xin kính kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, chúng con cầu xin Tiên linh nội ngoại họ: ……………..

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm: ………….. là ngày lành tháng tốt trong năm

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………..

Chúng con cầu xin trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Hôm nay là ngày 30 tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh lễ vật thành tâm với phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, chúng con kính dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ phong tục với tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám lễ vật của chúng con, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận.

Nam mô a di Đà Phật! (cúi lậy)

Nam mô a di Đà Phật! (cúi lậy)

Nam mô a di Đà Phật! (cúi lậy)

Xem thêm: Mâm cúng tất niên miền Trung gồm những gì? Cách cúng chuẩn truyền thống

Thời gian cúng tất niên diễn ra khi nào?

Cúng tất niên là nghi thức rất quen thuộc và ý nghĩa, nó là sự kiện đánh dấu kết thúc năm cũ và chào đón năm mới tốt đẹp hơn. Mỗi vùng miền sẽ có quan niệm về cúng tất niên khác nhau, vì thế tùy vào từng nơi mà bạn có thể làm tiệc tất niên hay cúng tất niên theo đúng nghi lễ của từng vùng miền.

Lễ cúng hết năm thường được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm cũ theo âm lịch (30 tháng chạp hay 29 tháng chạp). Không bắt buộc phải làm đúng ngày, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình cũng như nhiều gia đình muốn tổ chức họp mặt một lần có thể chọn vào ngày khác nhân dịp cuối năm đều được cả. Các gia đình có thể cúng tất niên trước đó nhưng phải đảm bảo rằng lễ cúng phải được chu toàn và thành tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy, ngày cúng tất niên đẹp nhất vào ngày 29 và 30 tháng chạp âm lịch đó là cúng chiều 30 tết với lễ cúng 30 tết. Các bạn có thể chọn ngày đó làm lễ cúng tất niên để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới thật ấm áp và hạnh phúc.

Cùng với đó, việc khấn lễ cúng tất niên cuối năm chiều tối 30 với bài khấn tất niên 30 tết cũng mang ý nghĩa rất to lớn. Nó được xem là bữa cơm đầm ấm mà gia đình dâng lên Thần Phật 4 phương, cầu mong năm mới an lành và hạnh phúc. Để mọi chuyện thật suôn sẻ và tốt lành, mọi gia đình đều phải chuẩn bị cúng 30 tết như thế nào để tốt nhất với bài văn khấn đúng và chuẩn nhất để tỏ lòng thành với tổ tiên và thần linh.

Xem thêm: Cúng Tất niên ngày nào tốt? Giờ nào tốt? Lưu ý cần tránh

Cúng tất niên cuối năm ở công ty như thế nào?

Ý nghĩa cúng tất niên công ty

Đối với lễ cúng tất niên cuối năm ở công ty thì cũng chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết, mâm cúng, cách cúng tất niên công ty kết hợp văn khấn cúng tất niên công ty cho chuẩn và ý nghĩa.

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh, mong các ngài thần linh thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ và cầu cho năm mới gặt hái được nhiều thành công phát đạt hơn nữa.

Có nhiều công ty thì lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước lại không cho phép lập bàn thờ hoành tráng như thế ảnh hưởng đến vấn đề tôn giáo. Tuy nhiên nhiều bộ phận công ty tài chính, hay các hộ các cá thể kinh doanh vẫn lập bàn thờ nhỏ cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Mâm cúng tất niên cho công ty cũng giống như ở các gia đình, chỉ có điều nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Với việc cúng tất niên cho công ty gồm những lễ vật gì cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên các bề trên.

Mâm cúng lễ vật giành cho công ty đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa tâm linh

Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài. Lễ vật chuẩn bị

 • Bình hoa tươi, trái cây
 • 1 chén gạo, muối
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc là
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên
 • 1 con gà goặc
 • 1 con heo sữa quay

Mâm cúng tất niên gói 2

Bài văn cúng tất niên cuối năm công ty

Để làm lễ cúng tất niên trong công ty đầy đủ và ý nghĩa thì bạn cũng phải chuẩn bị nội dung để trình bày trước lễ cúng sao cho suôn sẻ và nội dụng văn khấn tất niên giành cho công ty được chúng tôi giới thiệu cho bạn với bài cúng tất niên công ty được soạn thảo nội dung chuẩn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát ( đọc đúng 3 lần)

……………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………..

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..

Lâu nay toàn thể chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch nới này, nay chúng con thành tâm nghiêm mình sắm lễ cúng xin, cuối năm chúng con xin cúng tạ Thổ Thần, chúng con xin cúng tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo các ngài các vị Thần hoàng bổn thổ, chúng con cúng xin Ngũ tự chi thần, cầu xin Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Các ngài cai quản khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, Chúng con là con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ chúng con sám hối cầu chung tất cả, cuối năm chúng con sắm lễ thành tâm thời cúng tạ trong ngoài.

Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Chúng con xin kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Chúng con xin kính mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, Chúng con xin kính tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh…

Xin cho con Tổng giám đốc …………………………… sẽ bước qua năm mới thuận lợi mọi điều suôn sẻ, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, Chúng con xin các ngài mong cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Bài cúng văn khấn cúng tất niên cho công ty được chuẩn bị đầy đủ nội dung chuẩn theo mẫu và kết hợp với các lễ vật truyền thống để tạo nên buổi lễ cúng thành tâm và thể hiện lòng thành kính của bạn.

Trên đây là văn khấn bài cúng công ty chuẩn được sử dụng để cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời đều được, lưu ý nên cũng những vị trí quan trọng của công ty như dưới trệt phòng đầu tiên của cửa chính nếu ở trong nhà, còn ngoài trời thì cúng ngoài sân trước cửa chính văn phòng.

Đà Nẵng đặt mâm cúng tất niên - tân niên ở đâu?

Nếu bạn không có thời gian làm một mâm cúng tất niên - tân niên và bạn không thể lo chu toàn được thì đừng lo lắng vì đã có Đồ Cúng Việt đồng hành cùng với bạn.

Dịch vụ Đồ cúng Việt Đà Nẵng chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An : mâm cúng Thần Tài, mâm cúng đất, mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng nhà mới, xe mới,... Nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …

 • Liên hệ hotline: 0816.043.043
 • Website: https://mamcungdanang.vn/

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin về mâm cúng tất niên - tân niên tại Đồ Cúng Việt Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo. Đồ Cúng Việt là một thương hiệu uy tín cung cấp dịch vụ đặt trước, chất lượng phù hợp với điều kiện của mọi gia đình, đặc biệt là các khu vực lân cạnh Đà Nẵng như Quảng Nam, Hội An.

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn

Mâm Lễ cúng khác Cùng loại