Mâm cúng Cô hồn

1. Ý Nghĩa Mâm Cúng Cô Hồn.

  Cúng cô hồn mùng 2 & 16 – Rằm tháng 7 sao cho đúng? Chuẩn bị đồ cúng đầy đủ nhất. Tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn.

Cúng cô hồn tại nhà có thể được xem là tập tục lâu đời của người Việt. Cô hồn là những linh hồn bơ vơ, không được siêu thoát. Gia chủ cúng các cô hồn là để tránh được sự quấy rối của các linh hồn này. Do đó, việc cúng khấn phải được thực hiện đúng cách, đúng trình tự. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản để việc cúng kiến các vong linh vất vưởng đúng cách.

Cô hồn trong quan niệm dân gian, là những người đã mất, nhưng không chưa được đầu thai, không nơi nương tựa, chịu nhiều oan trái trong xã hội và sống vất vưởng, quấy nhiễu dương gian. Những cô hồn này không ai thờ cúng do chết ở đường, ở chợ, lang thang vật vã không tìm được đường về nhà với tổ tiên. Có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch). Lễ cúng thường được tổ chức vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7.

2. Lễ vật gồm những gì?

* Lễ Vật Cúng Vào Mùng 2 Và 16 Âm Lịch Hằng Tháng và Lễ Vật Cúng Cô Hồn Vào Ngày Rằm Tháng 7:

Hằng năm, vào đúng ngày Rằm tháng 7 âm lịch, người dân ngoài việc đi chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu thì họ còn phải chuẩn bị mâm cúng mâm cúng cho những vong hồn chưa siêu thoát (cúng cô hồn).

Tuy lễ cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 không lớn như Rằm tháng 7 nhưng vẫn phải chuẩn bị đầy đủ và tươm tất. Mâm lễ vật vào 2 ngày này bao gồm:

Lễ vật thường bao gồm:

3. Ý nghĩa của việt giật đồ cúng cô hồn tháng 7.

Theo dân gian truyền rằng nếu gia đình nào có nhiều trẻ con đến cướp đông thì gia đình đấy may mẵn quanh năm. Phải để cho mọi người cướp hết đồ cúng chúng sinh thìu mới suôn sẻ được, những cô hồn đói khatscoi như đã nhận được lễ và nhận được tấm lòng thành tâm của tín chủ mà phù hộ cho gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng.

4. Văn Khấn Cúng Cô Hồn.

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày......tháng......năm..................(Âm lịch).

Con tên là:.......................tuổi................... Ngụ tại số nhà ..., đường..., phường (xã)... , quận (huyện ) ...............,tỉnh (Tp):.....................

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn...về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ...

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, kỳ an gia trạch, kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

- Tịnh pháp giới chân ngôn: ÔM LAM, ÔM SĨ LÂM (7 lần)

- Chân ngôn phá địa ngục: ÁN GIÀ RA ĐẾ DẠ, TA BÀ HA .(7 lần)

- Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều).

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA, TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần).

- Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA. (7 lần )

Chân ngôn cúng dường: ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

5. Một số hình ảnh trên mâm cúng cô hồn.

Mâm Cúng Cô Hồn
MâmCúng Cô Hồn 1

Bài viết trên đây Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Chi Nhánh Đà Nẵng đã chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về lễ cúng cô hồn như thế nào và cách chuẩn bị mâm cúng cô hồn đầy đủ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuẩn bị mâm cúng cô hồn trọn gói mamcungdanang.vn hoặc 0816.043.043 nếu bạn bận rộn và không có thời gian mua sắm lễ vật cúng nhé!!!

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn