Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ?

1/ Nhóm thực phẩm giàu Axit folic

Axit folic là dưỡng chất cần thiết quan trọng cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bổ sung đầy đủ axit folic sẽ làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, phòng ngừa dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở thai nhi.Các loại rau màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau chân vịt (còn gọi là rau bina hay cải bó xôi), măng tây là thực phẩm bổ sung axit folic tốt nhất cho mẹ bầu.Đồng thời, mẹ bầu cũng nên ăn kèm các loại thực phẩm giàu chất xơ và uống đủ nước để có thể hỗ trợ quá trình hấp thụ axit folic một cách tốt nhất.

2/ Nhóm thực phẩm bổ sung hàm lượng Omega 3

Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, mắt, hệ miễn dịch và các hoạt động chức năng của thai nhi. Mẹ bầu không chỉ nên bổ sung loại chất này trong thai kỳ mà còn nên dùng cho cả trẻ nhỏ vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thông minh của con sau này.

Omega 3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích, dầu cá… và các loại hạt như óc chó, hướng dương, hạt lanh…

3/ Các thực phẩm giúp bổ sung Sắt

Sắt chứa nhiều trong các thực phẩm: thịt bò, gan động vật, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, rau xanh (rau ngót, rau muống, cải xoong, súp lơ xanh, rau chân vịt, măng tây). Là một vi chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp phòng chống thiếu máu, giảm nguy cơ sinh non trẻ sinh ra bị nhẹ cân. Theo khuyến cáo, mẹ bầu nên bổ sung tối thiểu 27mg sắt mỗi ngày.

4/ Thực phẩm giàu Choline

Là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh, giúp hỗ trợ trí nhớ và khả năng học tập của trẻ sau này. Các nhà khoa học khuyến cáo khi mẹ không cung cấp đủ lượng choline cần thiết thì nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh như nứt đốt sống cao gấp 4 lần so với bình thường. Mẹ nên ăn bổ sung thêm các thực phẩm giàu Choline như trứng, sữa, lạc, súp lơ... để con được thông minh và hạn chế nguy cơ dị tật nhé.

5/ I-ốt - Dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ

Mẹ bầu thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu sẽ làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Thiếu i-ốt có thể gây suy giáp, khiến mẹ bầu có thể bị tiền sản giật, bất thường bánh rau, chảy máu nhiều sau sinh; trẻ sinh ra có thể bị đần độn, trí tuệ kém phát triển, nhẹ cân. Mẹ bầu có thể bổ sung i-ốt từ các nguồn thực phẩm như muối i-ốt, rau chân vịt, rau cần, cải thảo, cải xoong, trứng gà, cá biển, cua biển.

6/ Thực phẩm bổ sung kẽm

Kẽm rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào ở hệ thần kinh cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Kẽm cũng giúp thai nhi củng cố các giác quan như vị giác, khứu giác… nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của trẻ sơ sinh sau khi được sinh ra. Các mẹ trong quá trình mang thai nên bổ sung đủ kẽm còn giúp giảm nguy cơ sinh non, nhiễm độc thai kỳ và các vấn đề tiêu cực khác.

Các thực phẩm giúp mẹ bổ sung đủ kẽm như các loại thịt đỏ, ngũ cốc vi chất, tôm, cua, sò ốc, sữa, các loại hạt…

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm kể trên, mẹ bầu cần chú bổ dung đầy đủ như vitamin A, D, C, B,…và khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie,… để mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.

Hoặc gọi đến số Hotline : 0816.043.043 hoặc 058.58.58.365 để được tư vấn miễn phí nhé !

CÔNG TY TNHH ĐT TM VÀ DV ZAVICO VIỆT NAM

Trụ sở chính : Số 27 Đường 5, Kp.9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

- Hotline tư vấn: 0854.194.194

CN 1: Số 27 Đường Trần Lê, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng  

- Hotline tư vấn: 0816.043.043

CN 2: Số  865B Bình Giã, Phường 10, Tp Vũng Tàu

- Hotline tư vấn: 0703.248.248

CN 3: Số 04 TT6.1 Khu Đô Thị Ao Sào, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- Hotline tư vấn: 0814.394.394

CN 4: Số 32 đường B25 khu dân cư 91B, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

- Hotline tư vấn: 0827.394.394

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn