MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI GÓI VIP 2

CÚNG ĐẦY THÁNG > MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI GÓI VIP 2

 • Mâm cúng đầy tháng bé trai gói vip 2 là mâm cúng có đầy đủ các lễ vật cơ bản chuẩn theo phong tục truyền thống cộng thêm 1 con heo sữa quay giòn tan được Đồ Cúng Việt Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, giao tận nơi, bày biện và hướng dẫn nhiệt tình...
 • Giá: 3.540.000 VNĐ

Mâm cúng đầy tháng bé trai gói VIP 2 là mâm cúng có đầy đủ các lễ vật cơ bản chuẩn theo phong tục truyền thống cộng thêm 1 con heo sữa quay giòn tan được Đồ Cúng Việt  Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, giao tận nơi, bày biện và hướng dẫn nhiệt tình...

Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng bé trai

Nghi lễ cúng đầy tháng bé trai đã có truyền thống lâu đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Lễ cúng đầy tháng là một trong những nghi lễ quan trọng trong suốt quá trình hình thành, phát triển của một đời người. Đây là dịp để gia đình cảm tạ ơn trên, tri ân và tưởng nhớ tới các Vị Thần linh: 12 vị Tiên Nương, Bà Chúa Thiên thai cùng 3 Đức Ông đã ban bé đến với gia đình, nâng đỡ che chở cho "mẹ tròn con vuông". Ngoài ra, cũng là dịp để gia đình thông báo với họ hàng nội ngoại hai bên về sự có mặt của thành viên mới nhằm mong muốn mọi người đón nhận bé, yêu thương và che chở cho bé trong suốt chặng đường sau này. Sau đó mọi người trong đại gia đình cũng gửi những lời chúc, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé.

Mâm cúng đầy tháng bé trai gói vip 2

Cách tính ngày làm đầy tháng bé trai

Theo cách tính truyền thống, việc chọn ngày làm lễ cúng đầy tháng bé trai được căn cứ vào âm lịch và sẽ lùi lại 1 ngày.

Ví dụ: Nếu bé trai sinh vào ngày 10/03 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 09/04 âm lịch. Thông thường, lễ cúng đầy tháng này được thực hiện vào trước 12 giờ trưa là tốt nhất.

Lễ vật mâm cúng đầy tháng bé trai gói VIP 2

 • Trái cây tươi (ngũ quả)
 • Hoa tươi (Cát tường, đồng tiền)
 • Nhang trầm thơm
 • Đèn hoặc nến
 • Muối hũ, gạo hũ
 • Bộ giấy cúng đầy tháng cho bé gái(bộ đồ thế gái)
 • Trà, rượu, nước
 • Bánh kẹo
 • Trầu têm cánh phượng 13 phần
 • Chè trôi cúng bé trai 13 phần
 • Xôi 13 phần
 • Gà luộc (chọn con to đẹp, xếp chéo cánh luộc chín vừa)
 • Heo sữa quay

Mâm cúng đầy tháng bé trai gói vip 2

Làm lễ đầy tháng cho bé trai, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo, bạn còn phải chuẩn bị mâm lễ vật cúng kính 12 Mụ bà, 1 bà chúa và một mâm cúng kính 3 Đức ông. Sau đây là danh sách 12 Mụ bà sẽ luân phiên lo việc chăm sóc, nâng đỡ cho bé và mỗi bà sẽ kiêm một việc trong vấn đề sinh nở, giáo dưỡng:

  1. Mụ bà Trần Tứ Nương, coi việc sanh đẻ (chú sinh).

  2. Mụ bà Vạn Tứ Nương, coi việc thai nghén (chuyển sinh).

  3. Mụ bà Lâm Cửu Nương, coi việc thụ thai (thủ thai).

  4. Mụ bà Lưu Thất Nương, coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé.

  5. Mụ bà Lâm Nhất Nương, coi việc chăm sóc bào thai (an thai).

  6. Mụ bà Lý Đại Nương, coi việc chuyển dạ (chuyển sinh).

  7. Mụ bà Hứa Đại Nương, coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản).

  8. Mụ bà Cao Tứ Nương, coi việc ở cữ (dưỡng sanh).

  9. Mụ bà Tăng Ngũ Nương, coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống).

  10. Mụ bà Mã Ngũ Nương, coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử).

  11. Mụ bà Trúc Ngũ Nương, coi việc giữ trẻ (bảo tử).

  12. Mụ bà Nguyễn Tam Nương, coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ.

Ngoài ra, còn có 3 Đức ông đó là: Thánh sư, Tổ sư và Tiên sư với chức năng truyền dạy nghề nghiệp cho bé trong tương lai.

Nghi thức cúng đầy tháng cho bé trai

Sắp xếp mâm cúng: Lễ vật cúng 3 Đức Ông được xếp trên 1 cái bàn nhỏ gồm có: gà luộc chéo cánh, thịt heo quay, mâm ngũ quả, hoa tươi, trà, rượu, muối, gạo. Lễ cúng cho 12 vị Tiên Nương & bà Chúa Thiên Thai được bày lên bàn lớn. Hai bàn này cách nhau khoảng 10 phân. Lễ vật được đặt trên mâm sắp xếp tùy ý sao cho cân đối và hợp lý nhất. Nếu gia đình có bàn lớn thì cũng có thể sắp xếp trên cùng 1 bàn.

Mâm cúng đầy tháng bé trai gói vip 2

Trong cách bày sắp mâm lễ cúng đầy tháng bé trai có quy định về việc đặt mâm và bình hoa. Theo đó thì mâm ngũ quả sẽ được đặt ở phía tây còn bình hoa thì ở phía đông theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. 
Mâm cúng đầy tháng dành cho bé trai thường cúng chè đậu trắng + đậu đỏ (tùy theo từng vùng miền thì sẽ cúng các loại chè khác nhau) và phải dùng giấy độ thế nam.

Văn khấn đầy đủ trong ngày đầy tháng bé trai

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát!

- Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

- Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

- Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

- Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày ... ... ... tháng ... ... ... năm ... ... ...

Vợ chồng con là ........................................ sinh được con (trai, gái) đặt tên là ........................................

Chúng con ngụ tại ........................................ ........................................ ........................................

Nay, nhân ngày đầy tháng chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ........................................ sinh ngày ........................................ được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nghi thức khai hoa

Sau nghi thức cúng đầy tháng là nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà thắp hương xin phép bắt miếng. Xong, bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

Nghi thức đặt tên cho con trai

Nghi thức đặt tên cho bé trai còn được gọi là Xin Keo, đây là cách để bố mẹ xin ý kiến bề trên về cái tên định đặt cho con trai mình.

Chủ lễ sẽ dùng 2 đồng tiền cổ bằng bạc gieo vào 1 chiếc đĩa sâu lòng. Chủ lễ gieo 2 đồng tiền nếu 1 úp, 1 ngửa nghĩa là cái tên đinh đặt cho con đã được tổ tiên chấp nhận. Nếu 2 mặt đều úp hoặc ngửa, chủ nhà phải làm lại và tuân thủ quy tắc quá tam ba bận, sau ba lần không được thì chọn tên khác cho con trai.

Chủ lễ sau khi khấn xong thì mọi người trong gia đình, họ hàng ăn uống sum vầy và gửi những lời chúc tốt đẹp, may mắn, lì xì cho con trai để hoàn tất tiệc đầy tháng.

Đặt mâm cúng đầy tháng bé trai ở đâu?

Việc chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng cho bé trai đầy đủ và đúng chuẩn tâm linh không hề dễ dàng với nhiều cha mẹ bận rộn. Thế nên Đồ Cúng Việt Chi Đà Nẵng  ra đời nhằm cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói đúng chuẩn tâm linh để lễ đầy tháng cho bé được trọn vẹn ý nghĩa.

Đặt mâm cúng đầy tháng bé trai ở đâu

Nếu bạn là người Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An bạn có thể liên hệ địa chỉ Đồ Cúng Việt Đà Nẵng theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

 • Fanpage: https://www.facebook.com/docungvietdanang/
 • Website: https://mamcungdanang.vn/
 • HotLine: 0816.043.043
 • Địa chỉ: 27 Trần Lê, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Xem thêm:

Bài viết này Đồ Cúng Việt Đà Nẵng đã hướng dẫn bạn các bước tiến một mâm cúng đầy tháng cho bé trai đầy đủ, chuẩn tâm linh. Trường hợp bạn không có thời gian chuẩn bị thì gói dịch vụ mâm cúng đầy tháng bé trai gói VIP 2 là một gợi ý bạn nên cân nhắc. Đồ Cúng Việt là thương hiệu uy tín và có mặt nhiều tỉnh thành trên cả nước nên việc đảm bảo chất lượng, làm hài lòng khách hàng là phương châm đặt lên hàng đầu của chúng tôi.

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn

Cúng Đầy Tháng Khác