Tổng hợp 9 mẫu bài vị cúng sao giải hạn chuẩn nhất

Cúng sao giải hạn là nghi thức quan trọng được nhiều người Việt chú trọng. Khi chuẩn bị cúng sao thì bạn cần lưu ý việc chuẩn bị bài vị cúng sao. Dưới đây, Đồ Cúng Việt Đà Nẵng sẽ gửi đến bạn những mẫu  bài vị cúng sao giải hạn cần biết.

Những mẫu bài vị cúng sao giải hạn chuẩn nhất

Dưới đây là mẫu bài vị cúng sao giải hạn chuẩn nhất cho 9 ngôi sao chiếu mệnh:

Bài vị cúng sao Kế Đô

Sao Kế Đô có mẫu bài vị được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài vị này sử dụng màu cam. Trên bài vị sao Kế Đô sẽ có ghi dòng chữ "Thiên cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân" (天官神尾计都星君)

Chuẩn bị bài vị này bắt đầu với việc gắn nó vào một que cắm, sau đó đặt vào một ly gạo. Bài vị để cúng sao Kế Đô được đặt lên bàn lễ ở vị trí trung tâm nhằm tạo điểm nhấn quan trọng trong nghi lễ cúng sao giải hạn.

Bài vị cúng sao Kế Đô

Bài vị cúng sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch cũng có một mẫu bài vị riêng. Bài vị cúng sao Thái Bạch thường sử dụng màu trắng và có ghi dòng chữ "Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân" (西方庚辛金德星君). Khi chuẩn bị, bài vị này cũng được gắn vào một que cắm, sau đó đặt vào ly gạo và đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để cúng sao Thái Bạch.

Bài vị cúng sao Thái Bạch

Bài vị cúng sao La Hầu

Bài vị cúng sao La Hầu thường có màu trắng. Nó mang màu sắc ý nghĩa của sự trong trắng và thuần khiết. Trên bài vị sao La Hầu thường ghi rõ dòng chữ "Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân" (西方庚辛金德星君). Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự quý trọng và tôn vinh đối với sao này.

Bài vị của sao La Hầu cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để tôn vinh và kính trọng sao này.

Bài vị cúng sao La Hầu

Bài vị cúng sao Thái Dương

Bài vị cúng sao Thái Dương có màu vàng. Nó mang ý nghĩa thể hiện sự giàu có và quý phái. Để nhận biết bài vị sao Thái Dương, bên cạnh màu sắc thì bạn có thể thấy trên bài vị thường ghi rõ dòng chữ "Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân" (日宫太阳天子星君).

Bài vị này cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để thể hiện sự quý trọng và kính trọng đối với sao này.

Bài vị cúng sao Thái Dương

Bài vị cúng sao Vân Hớn

Bài vị để cúng sao Vân Hớn là một phần của truyền thống tôn vinh và cầu nguyện trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Sao Vân Hớn thường được xem là một trong những vị thần linh có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống hàng ngày của người dân.

Trong nghi lễ cúng sao Vân Hớn, màu đỏ thường được sử dụng làm biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Các dòng chữ như "南方丙丁火德星君" (Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh quân) thường được dùng để tôn vinh và cầu nguyện cho sao Vân Hớn, hy vọng nhận được sự bảo trợ và hỗ trợ từ vị thần này.

Bài vị cúng sao Vân Hớn

 

Bài vị cúng sao Thái Âm

Sao Thái Âm thường có màu vàng, thể hiện sự ấm áp và hòa bình. Trên bài vị, ghi rõ dòng chữ "Nguyệt cung Thái  m Hoàng Hậu Tinh Quân" (月宫太阴皇后星君). Dòng chữ này là biểu tượng cho sự yên bình và hạnh phúc từ sao Thái  Âm. 

Bài vị của sao Thái Âm cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để thể hiện sự quan trọng và tôn trọng.

Bài vị cúng sao Thái Âm

Bài vị cúng sao Thuỷ Diệu

Sao Thủy Diệu thường được biểu diễn bằng màu xanh, tượng trưng cho sự mềm mại và yên bình. Trên bài vị, ghi rõ dòng chữ "Bắc phương Nhâm Quý Thủy đức Tinh Quân" (北方壬癸水德星君). Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tươi mới và sức sống từ sao Thủy Diệu. 

Bài vị của sao Thủy Diệu cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để thể hiện sự quan trọng và tôn trọng.

Bài vị cúng sao Thuỷ Diệu

Bài vị cúng sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú thường được biểu diễn bằng màu vàng, tượng trưng cho sự ổn định và bền vững. Trên bài vị, ghi rõ dòng chữ "Trung ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân" (中央戊己土德星君). Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bảo vệ và ổn định từ sao Thổ Tú. 

Bài vị của sao Thổ Tú cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để thể hiện sự quý trọng và kính trọng.

Bài vị cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng sao Mộc Đức

Sao Mộc Đức thường được kết hợp với màu xanh, biểu thị sự sinh động và phát triển. Trên bài vị, ghi rõ dòng chữ "Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân" (东方甲乙木德星君). Nó mang biểu tượng cho sự tươi mới và sự sống động của sao Mộc Đức. 

Bài vị của sao Mộc Đức cũng được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn lễ để thể hiện sự quan trọng và tôn trọng.

Bài vị cúng sao Mộc Đức

Mua bài vị cúng sao ở đâu?

Để mua bài vị cúng sao, bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng đồ vàng mã hoặc cửa hàng phụ kiện tín ngưỡng. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn ghi chữ Hán lên bài vị nếu bạn cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bài vị cúng sao thông qua các trang web thương mại điện tử hoặc trên các trang mạng xã hội. 

Tuy nhiên, trước khi mua hàng online, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ thông tin và độ uy tín của người bán để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mua bài vị cúng sao ở đâu?

Cúng sao giải hạn cần lưu ý gì?

Những điều cần chú ý khi cúng sao giải hạn:

Thời điểm cúng: Diễn ra vào tháng đầu tiên của năm mới theo lịch  m, vào ngày của sao chiếu mệnh.

Địa điểm: Có thể thực hiện tại nhà hoặc chùa, lòng thành tâm là quan trọng nhất.

Nơi thực hiện: Tốt nhất là ngoài trời, có thể trước sân nhà hoặc sân thượng. Nếu không, cũng có thể trong nhà.

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng

Đồ Cúng Việt Đà Nẵng hy vọng rằng qua hướng dẫn của chúng tôi, bạn đã có thêm các thông tin chuẩn về bài vị cúng sao. Đồng thời, nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ mâm cúng sao giải hạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ với mức giá tốt, chất lượng.

Kiến thức tâm linh

Bài văn khấn